The current Bet365 opening offer for new customers is market-leading Open Account Offer Bet365 Make a deposit of £10-£200 and then enter the 10-digit bonus code You can get a free bet right now when you open an account.

 GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ - Vietnamesisch-buddhistischer Jugendverein THIEN TRI in der Schweiz

Bản Tin Sinh Hoạt số 1


 Ngày lễ tỵ nạn vào tháng sáu 2009

 

Hàng năm vào tháng sáu là có một ngày lễ tỵ nạn được tổ chức  tại nhà quốc hội Thụy Sĩ - Bern nhằm mục đích cho nhiều sắc dân tị nạn sinh sống tại Thụy Sĩ có cơ hội làm quen và tìm hiểu những sắc thái, văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau. Đến năm 2009 GĐPT Thiện Trí đã tham gia đóng góp được 17 năm rồi kể từ năm 1992.

Gian hàng: GĐPT Thiện Trí có một gian hàng bán cơm chiên chả giò chay và trái cây. Bên cạnh có đặt vài hình tượng và tranh ảnh Việt Nam và một khung hình giới thiệu về tổ chức GĐPT. Gian hàng trang trí trang nhã và rất vệ sinh sạch sẽ nên đã được ban tổ chức khen ngợi là gian hàng kiểu mẫu, đàng hoàng. Đặc biệt năm nào cũng bán được ít nhất là 60 trái khốm (mỗi trái được chia ra làm tám miếng nhỏ) vì những trái khốm được gọt vỏ rất đẹp và thấy lạ lạ  đối với người nước ngoài.

Văn nghệ: Ngày 20. 06. 2009 vừa qua trong chương trình văn nghệ mặc dù ACE Thiện Trí phải khắc phục nhiều khó khăn về nhân lực cũng như thời gian, nhưng cuối cùng cũng đóng góp được một điệu múa  mang màu sắc dân tộc rất đằm thắm và dễ thương. Nên có lần người ta điện thoại đến nhà để mời đi trình diễn văn nghệ trong những dịp lễ khác của họ nữa!

Ngày lễ tị nạn ngoài mục đích giới thiệu văn hóa dân tộc Việt Nam và sự hiện diện hòa nhập tổ chức LAM vào cộng đồng xã hội và cũng là ngày ACE Thiện Trí quay  quần bên nhau nói chuyện, ăn cơm chung ngoài trời bên gian hàng đơn sơ và nhớ ôn lại cuộc đời của những người xa quê hương đất nước…

Thông tin: Năm nay  2010 kỷ niệm 30 năm ngày Tị Nan sẽ tổ chức  vào ngày 19.06.2010 Flüchtlingstag, Fest auf dem Bundesplatz, Bern :

1980 initiierte die Schweizerische Flüchtlingshilfe SFH einen nationalen Flüchtlingstag. Seither findet dieser jeweils am dritten Juni-Wochenende in über 200 Städten und Gemeinden statt.

Der Flüchtlingstag würdigt das Schicksal sowie den Mut der Flüchtlinge der Welt und ist daher ein Fest, ein Tag der Besinnung und des Kampfes für das Menschenrecht auf Asyl. In vielen Ländern finden an diesem Tag Veranstaltungen statt, von Kabarett und Rockkonzerten bis hin zu Konferenzen und Gedenkfeiern. 

Flüchtlingstag 2010 

Der Tag des Flüchtlings, die wichtigste Sensibilisierungskampagne in der Schweiz im Bereich Flucht, Asyl und Integration, findet im Jahr 2010 an den folgenden Daten statt: Samstag, 19. Juni 2010: Nationaler Flüchtlingstag.

(trích từ trang nhà nói về ngày Tị Nạn-Bern)

Quảng Thuận

Drucken E-Mail

Mục đích: Đạo luyện Thanh Thiếu Đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.