The current Bet365 opening offer for new customers is market-leading Open Account Offer Bet365 Make a deposit of £10-£200 and then enter the 10-digit bonus code You can get a free bet right now when you open an account.

 GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ - Vietnamesisch-buddhistischer Jugendverein THIEN TRI in der Schweiz

Bản Tin Sinh Hoạt số 1


 Suy tưởng lại ngày trượt tuyết, 22 tháng 2 năm 2009

ở Hasliberg-Thụy Sĩ do ace GĐPT Thiện Trí tổ chức.

Số lượng tham gia đa số ACE trẻ và cách ăn mặc để chuẩn bị cho một ngày trượt tuyết rất là khí thế, chỉ đáng tiếc một số Anh Chị lớn vì bận công chuyện nên không tham gia được.

Nhắc đến ngày trượt tuyết này thật là thê thảm và đầy mạo hiểm. Đó không phải là ngày trược tuyết bình thường như những ai đã từng đi qua, mà là một cuộc thám hiểm đầy khó khăn. Hasliberg là một nơi có phong cảnh rất đẹp và đầy thơ mộng. Trên đường xe chạy toàn là tuyết, nếu không cẩn thận thì sẽ tai nạn như chơi, như điển hình xe của Anh Minh Trường đã không điều khiển được, bị trượt bánh xe, nhưng lúc đó may là đường không có xe, không thì sẽ nguy hiểm.

Khi đến nơi tổ chức, xe của các Anh Em đã gặp vấn đề khi chạy lên dốc để đậu xe, vì buổi sáng tuyết nhiều quá, nhưng bao nhiêu khó nhọc cuối cùng Anh Em cũng đậu xe được và cùng nhau đi thay đồ, mua vé để chuẩn bị cho cuộc hành trình trượt tuyết đầy thú vị và gian nan này….

Trước khi đi dây cáp treo (Seilbahn) lên núi cao hơn 1500m, nhìn ACE ai cũng có tinh thần và sức sống, lúc đó không khí thật là vui vẻ, chắc có thể ACE sẽ nghĩ đến một cuộc rượt bắt trượt tuyết thật thú vị và phiêu lưu, nhìn các em Oanh Vũ rất là ngây thơ, hồn nhiên theo chân Ba Mẹ và Anh Chị mình. Khi lên trên núi hơn 1500m, phong cảnh xung quanh rất hùng vĩ, một không gian tràn đầy màu trắng rất đẹp và không khí thật trong lành, làm cho mình thấy thật dễ chiệu. ACE tranh thủ cùng nhau chụp hình lưu niệm, ai cũng nở nụ cười rất tươi.

Cuối cùng ACE cùng nhau đi đến con đường trược tuyết để xuất phát. Lúc ban đầu mọi người rất là hưng phấn, mặc cợ con đường phủ đầy tuyết, cố gắng dùng sức để trượt, nhưng chạy chưa tới 30 giây thì không trượt được nửa, vì trên đường tuyết nhiều quá, trong lòng ai cũng nghĩ đoạn đường này trượt không được tốt lắm thì đành đi bộ tiếp… và cứ thế ACE cùng dắc nhau đi…..

Đâu có ngờ những đoạn đường kế tiếp vẫn như nhau, làm ACE cứ đi để rồi hy vọng sẽ tới những đoạn đường tốt hơn và đôi lúc sanh nghi ngờ là mình có đi đúng con đường trượt tuyết này không?. Bên cạnh là con đường của những người chơi Ski, họ chạy rất là nhanh, nhưng mình thì đi bộ, thật là thê thảm, nhìn mà bắt thèm, nhưng cũng ráng mà đi. Trong lúc đi bộ cũng rất nguy hiểm, vì đường tuyết nhiều quá, giống như ta đang đi lạc vào Mê Cung phủ đầy tuyết, không biết mình đang ở đâu? Có người nói vui, nếu có máy chỉ đường ở đây thì sẽ biết mình đang ở đâu!. Các Em Oanh Vũ thì đi bộ rất là xung sức và tung tăng đùa vui. Con đường trượt tuyết còn rất xa, nhưng đi bộ thì bao giờ mới đến?, nên ACE ăn trưa ngay trên đoạn đường trượt tuyết luôn. Xung quanh không có ai hết, thỉnh thoảng nhìn xa xa cũng có vài ba người trượt tuyết, nhưng họ cũng đi bộ như mình, chắc một số đông người ta đã biết trước hôm nay trượt tuyết không được. Lúc đó ACE cùng ngồi ăn và than thở tại sao cực khổ như thế này, không khí lúc đó tuy mệt thiệt, nhưng rất là mắc cười, trong cái mệt hòa chung cái vui.

Ăn trưa xong mọi người cùng nhau đi bộ tiếp, với niềm hy vọng sẽ đi tới đoạn đường có thể trượt tuyết được. Cuối cùng „Trời Thương Tình“ có cơ hội được trượt tuyết, làm ai cũng mừng quá, giống như đi trên Sa Mạc mênh mông gặp được nước uống, nhưng chỉ trượt được khoảng 10-15 phút thôi. Lúc đó tính ra ACE mới đi tới nữa đường thôi, mà trời cũng đã chiều, làm ACE chán nản quá, thôi đành đi giây Cáp treo (Seilbahn) xuống núi thôi, chứ đi bộ xuống núi thì đến bao giờ.

ACE quyết định xuống kiện nơi tổ chức, là tại sao không báo trước là đường có nhiều tuyết, làm mình đi bộ mệt quá, không chơi được gì hết, cuối cùng người ta cũng đền bù lại cho mình một số tiền. ACE cùng nhau đi thay đồ, sau đó đến một Restaurant bên cạnh và dùng số tiền người ta trả lại mua đồ ăn, Kaffee và nước uống, mọi người ngồi tâm tình, ôn lại kỷ niệm khó quên này, thật là một cuộc phiêu lưu đầy mệt nhọc và ý nghĩa, có thể sẽ không bao giờ trở lại nữa.

Trước khi chia tay Anh Thị Trực và Anh Minh Trường nhắc nhở vài lời và bắt tay thân ái, rồi cùng chúc ACE ra về bình an.

 

Minh Hưng

 

 

 

Drucken E-Mail

Mục đích: Đạo luyện Thanh Thiếu Đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.