The current Bet365 opening offer for new customers is market-leading Open Account Offer Bet365 Make a deposit of £10-£200 and then enter the 10-digit bonus code You can get a free bet right now when you open an account.

 GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ - Vietnamesisch-buddhistischer Jugendverein THIEN TRI in der Schweiz

Bản Tin Sinh Hoạt số 1


 Lịch Oanh Vũ 2010

Kính thưa các bậc cha mẹ,

Đàn em là tương lai của chúng ta, vì vậy sự theo dõi, hướng dẫn và dạy dổ cho các em không thể thiếu trong mỗi gia đình, cũng như trong tổ chức GĐPT Việt Nam nói chung và GĐPT Thiện Trí nói riêng. Để thực hiện vấn đề đó, GĐPT Thiện Trí đã quyết định làm một cuốn lịch như là một món quà đầu năm để tặng cho các em, đồng thời đó cũng là một phương tiện để cho các bậc cha mẹ có thể theo dõi và chấm điểm cho các em, để coi trong năm đó các em đã học hỏi được những gì và tiến bộ ra sao. Cuối năm, nếu quý vị đem cuốn lịch này đến cho GĐPT Thiện Trí thì các em sẽ được thưởng một món quà nếu như kết quả cho thấy các em có tiến bộ nhiều.

Sau đây là phần giải thích về cách theo dõi và chấm điểm cho các em. Mong rằng các bậc cha mẹ hãy đọc kỷ phần này trước rồi sau đó mới chấm điểm thì sẽ chính sát hơn. Trong cuốn lịch cho các em, ở phía dưới của mỗi tháng là phần chấm điểm. Chúng tôi chia ra thành bốn phần theo bốn bộ môn tu học của GĐPT Thiện Trí. Xin được giải thích về các phần đó như sau:

- Trong mỗi phần có nhiều mục khác nhau, tùy theo từng gia đình có khả năng hoặc điều kiện thực tập được mục nào thì tốt mục đó, còn những mục khác không thực hiện được cũng không sao. Những mục nào không thực hiện được thì quý vị cứ để trống.

- Sau các mục có các ô vuông, quý vị hãy ghi điểm vào trong các ô vuông này.

- Có những mục có nhiều ô vuông thì có nghĩa là mục này có nhiều phần thực tập khác nhau, quý vị hãy cho điểm cho từng phần thực tập vào ô riêng của nó.

- Đối với các em lớn đã đi học từ lớp 1 trở lên thì quý vị hãy chấm điểm như trong trường học, tức là từ 1 đến 6 điểm, tùy theo sự thực tập của các em mà quý vị cho điểm tốt hay xấu.

- Còn đối với các em nhỏ chưa biết được mặt số thì quý vị hãy chấm điểm bằng màu. Tức là thay vì quý vị ghi điểm vào ô vuông thì giờ quý vị tô màu vào ô vuông. Có 3 màu khác nhau để phân biệt giỏi dỡ. Màu xanh lá cây là tốt nhất, màu vàng là trung bình và màu đỏ là dỡ nhất.

Gia đình: (phần này do cha mẹ các em chấm điểm cho các em)

- Học Phật    : Phần này là phần học và thực tập về đạo Phật cho các em ở nhà. Các chữ trong ô vuông có nghĩa như sau:   là Lạy Phật,   là học hoặc đọc kinh Phật và   là chiêm ngưỡng hình hoặc tượng Phật. Nếu như trong tháng, quý vị có dạy cho con em mình những phần này và các em có thực tập thì hãy chấm điểm vào đây.

- Lễ Nghĩa : Phần này có nghĩa là em có biết cách xưng hô, chào hỏi, thưa trình đối với người lớn hay không, và em có biết nói xin lỗi hoặc cám ơn theo phép lịch sự ở đây hay không. Nếu như các em chưa biết thì quý vị hãy dạy cho các em và theo dõi coi các em có thực tập tốt hay không

- Cổ Tích : Phần này bao gồm cả đọc hoặc kể truyện cổ tích, lịch sử, ca dao, tục ngữ cho các em nghe.  Đây là phần mà cha mẹ phải làm cho các em. Nếu như có làm thì hãy chấm điểm vào đây dựa theo sự thường xuyên của mình.

- Việc Nhà : Đây là phần theo dõi coi các em có siêng phụ giúp cho mẹ làm các công việc ở nhà không, như là phụ dọn cơm, phụ dọn dẹp, phụ lau chùi v.v.. Quý vị hãy chấm điểm cho các em tùy theo sự siêng năng của các em.

GĐPT: (Trong phần này có sự chấm điểm của các anh chị huynh trưởng Oanh Vũ nữa)

- Bài Tập : Nếu các em có đi sinh hoạt thì sẽ được các anh chị Htr. Oanh Vũ cho bài tập để các em về nhà học hoặc thực tập. Đôi khi cần đến sự giúp đỡ của cha mẹ các em nữa. Và lần sau, khi em đi sinh hoạt thì các anh chị Htr. Oanh Vũ sẽ hỏi bài coi các em có thuộc bài không và các anh chị Htr. sẽ chấm điểm vào đây. Vi vậy mỗi lần đi sinh hoạt, các em nên đem theo cuốn lịch này.

- Sinh Hoạt : Trong ngày sinh hoạt, các anh chị Htr. sẽ để ý sự biểu hiện của em như thế nào và sẽ chấm điểm vào đây. Nếu tháng nào em không có đi sinh hoạt thì tháng đó không có chấm điểm.

- Cúng Dường :

Drucken E-Mail

Mục đích: Đạo luyện Thanh Thiếu Đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.