The current Bet365 opening offer for new customers is market-leading Open Account Offer Bet365 Make a deposit of £10-£200 and then enter the 10-digit bonus code You can get a free bet right now when you open an account.

 GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ - Vietnamesisch-buddhistischer Jugendverein THIEN TRI in der Schweiz

 Bản Tin Sinh Hoạt số 1


Diễn văn khai mạc khóa tu học Phật Pháp 2009 tại Stein SG

 Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, 

Kính bạch Thượng Tọa,
Kính bạch quý Sư Cô,
Kính thưa quý Chú Bác trong ban bảo trợ GĐPT Thiện Trí
Kính thưa quý ac Htr. trong GĐPT Thiện Trí
Đồng kính chào tất cả quý học viên thân mến, 
 

 Thay mặt ban tổ chức, chúng con cung kính đón chào Thượng Tọa cùng quý Sư Cô và chúng tôi hân hoan đón chào quý học viên về tham dự khóa tu học Phật Pháp 2009 tại Stein, vùng SG này. Đây là khóa tu học Phật Pháp đầu tiên do GĐPT Thiện Trí đứng ra tổ chức. Và từ đây về sau, cứ mỗi năm vào dịp lễ Phục Sinh là Thiện Trí sẽ tổ chức một khóa tu học như thế này.

Thưa quý vị,

Học Phật, hành hạnh Phật, đó là báo ân Phật. Ở đây chúng tôi không dám nói là đã thực hành được hạnh Phật gì, nhưng với sức lực nhỏ nhoi của những ace trong GĐPT Thiện Trí thì chỉ có thể đứng ra tổ chức một khóa tu học Phật Pháp như thế này, để tạo một đạo tràng trang nghiêm thanh tịnh cho quý Phật tử có cơ hội về đây cùng nhau tu tập.

Tổ chức một khóa tu học Phật pháp ở Thụy Sỹ cho những vùng nói tiếng Đức là điều mà chúng tôi hằng mong mõi từ bấy lâu nay. Mãi cho đến năm ngoái, chùa PTTC có tổ chức một khóa Thiền tại Engelberg, vùng Luzern, mà trong đó có sự giúp đỡ tổ chức của GĐPT Thiện Trí, đã cho chúng tôi thấy được rằng: nhân duyên đã đến. Đã đến lúc chúng tôi phải làm một cái gì đó để thỏa mãn ước nguyện của mình, và đã đến lúc chúng tôi phải làm một cái gì đó để có thể được gọi là „báo ân Phật“.               

Vạn sự khởi đầu nan, việc gì cũng phải gặp khó khăn trong lúc ban đầu. Ở đây khó khăn lớn nhất, như quý vị đã biết, đó là địa điểm tổ chức phải thay đổi, mà lại thay đổi trong thời gian quá ngắn. Cũng may, nhờ có chư Phật gia hộ, nên chúng tôi mới tìm được địa điểm này để cho khóa tu học đầu tiên của chúng tôi được hình thành.

Chổ này không được đầy đủ tiện nghi như chổ trước. Ở đây quý vị phải ngủ chung nhiều người trong một phòng lớn, có lẻ không được thoải mái cho lắm. Chúng tôi mong quý vị hãy thông cảm cho, vì hoàn cảnh bắt buột, chứ thật ra mục đích của chúng tôi là cố gắng làm sao cho quý vị đến tu học được thoải mái và vui vẻ, vì có như thế quý vị mới thâm nhập được nhiều Phật Pháp vào trong mình, và cũng vì có như thế quý vị mới không cảm thấy bị mất đi 4 ngày nghĩ ngơi khi đăng ký tham gia tu học với chúng tôi trong dịp nghĩ lễ Phục Sinh sau những ngày tháng đi làm, đi học mệt mõi.

Lần đầu tổ chức khóa học, chúng tôi rất may mắn được nhiều sự ủng hộ‚ cả tinh thần lẫn vật chất, từ những Phật tử khắp nơi trong Thụy Sỹ. Tiện đây chúng tôi muốn nói lên lời cám ơn đến các hảng xưởng đã tài trợ cho khóa học và các cá nhân Phật tử đã ủng ủng hộ tài vật cho khóa học này.

Thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin cám ơn các hảng xưởng đã có lòng tài trợ và chúng tôi chân thành cám ơn quý Phật Tử đã ủng hộ các vật dụng cho khóa học.

Nếu nói đến cám ơn thì chúng con không dám quên tri ân quý Thầy đã bỏ thời gian quý báo của mình về đây hướng dẫn chúng con. Chúng con cũng muốn nói cám ơn đến quý Sư Cô đã về đây hổ trợ cho chúng con cùng  nhau tu tập. Chúng tôi cũng không quên cám ơn tất cả quý học viên, nếu không có sự tham gia đông đảo của quý vị thì khóa tu này sẽ không được hình thành. Sau cùng xin cám ơn tất cả anh chị em trong ban tổ chức, mà đa số là các anh chị trong GĐPT Thiện Trí, đã bỏ công sức và thời gian của mình để đứng ra tổ chức một khóa tu như vầy.

Chúng con xin cầu chúc cho quý Thầy, Cô được nhiều sức khỏe để hướng dẫn và hổ trợ cho chúng con trọn khóa học. Và chúng tôi cũng xin chúc quý vị học viên ở đây trong thời gian tu học được thoải mái và an lạc. Sống và làm việc chung với nhau trên tinh thần lục hòa trọn 4 ngày tu học này.

Nếu như việc làm của chúng tôi có được chút gì công đức, xin nguyện hồi hướng đến tất cả chúng sanh mà trong đó có tất cả quý vị học viên ở đây và thân bằng quyến thuộc của quý vị, đều được trọn thành Phật đạo.

Nam Mô A Di Đà Phật

TM Ban Tổ chức
Minh Trường Lê Công Thọ

Drucken E-Mail

Mục đích: Đạo luyện Thanh Thiếu Đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.