The current Bet365 opening offer for new customers is market-leading Open Account Offer Bet365 Make a deposit of £10-£200 and then enter the 10-digit bonus code You can get a free bet right now when you open an account.

 GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ - Vietnamesisch-buddhistischer Jugendverein THIEN TRI in der Schweiz

 Bản Tin Sinh Hoạt số 1


Thông báo Khóa Tu Học Phật Pháp

Kính thưa quý Đồng hương Phật tử,

Tổ chức một khóa tu học Phật Pháp tại Thụy Sỹ là điều mong ước lớn lao nhất của GĐPT Thiện Trí, và mãi cho đến hôm nay, điều đó mới được thực hiện.

Chúng tôi xin thông báo đến quý vị đạo hữa xa gần là trong dịp lễ Phục Sinh của năm 2009, GĐPT Thiện Trí sẽ tổ chức một khóa tu học Phật Pháp đầu tiên tại một ngôi nhà nghỉ mát nằm tọa lạc bên cạnh sườn núi của vùng Jura.

Thời gian: Bắt đầu vào ngày thứ sáu, 10.04.09 lúc 10 giờ và kết thúc vào ngày thứ hai, 13.04.09 lúc 16 giờ, tức là trong dịp lễ Phục Sinh của năm 2009.

Địa điểm: Les Côtes, 2340 Le Noirmont (JU). Đây là một ngôi nhà nghỉ mát nằm giữa sườn núi với độ cao 900m tại Jura. rất rộng rãi, thoải mái, có nhiều phòng ngủ cho 2, 4, 6 người. Đến tham dự khóa tu học, quý vị sẽ được ngủ riêng từng gia đình trong từng phòng khác nhau, nhất là các gia đình có các con em nhỏ sẽ được sắp xếp chu đáo cho quý vị trong những phòng ngủ rộng, gần WC, tiện cho việc chắm sóc các em. Tại đây có cả những giường ngủ em bé, nếu quý vị cần xin đăng ký để chúng tôi sắp xếp.

Giảng sư: Chúng tôi rất may mắn thỉnh được Hòa Thượng Thích Trí Minh từ NaUy sang. Hòa Thượng đối với bà con Phật Tử tại Thụy Sỹ thì không còn xa lạ gì nữa và sẽ hướng dẫn chúng ta nhiều bài Phật Pháp vi diệu, hữu ích trên bước đường tu học, chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi lạc trong cuộc sống.

Học phí:Tiền học phí sẽ đóng tại văn phòng của khóa tu trong thời gian tu học. Tiền học phí cho 4 ngày tu học được tính như sau:

  • Người lớn từ 17 tuổi trở lên: 150 CHF                               
  • Trẻ em từ 4 đến 16 tuổi: 75 CHF
  • Trường họp gia đình đông người: Từ người thứ 3 trở đi chỉ đóng 50%

* Nếu như có gia đình của vị nào gặp khó khăn về mặt tài chánh mà muốn tham gia tu học, thì quý vị cứ việc đăng ký đi tu học mà không cần lo ngại đến tiền học phí, trên khóa học, ban tổ chức sẽ có cách giúp đỡ cho quý vị.

Ghi danh: Thời hạn ghi danh là trước ngày 31.03.09.

Ngôi nhà này chỉ chứa được nhiều nhất là 125 người. Nếu như số lượng quá nhiều thì những ai ghi danh trước sẽ được ưu tiên hơn. Quý vị có thể ghi danh tham dự khóa tu học bằng nhiều hình thức khác nhau, tùy theo quý vị cảm thấy cách nào thuận tiện hơn thì quý vị hãy ghi danh theo cách đó.

  • Ghi danh qua email: Diese E-Mail-Adresse ist vor Spambots geschützt! Zur Anzeige muss JavaScript eingeschaltet sein!
  • Ghi danh qua Internet: www.khoatuhoc.ch.vu
  • Ghi danh qua điện thoại: +41 (0) 52 222 7717 (Minh Trường)
  • Ghi danh qua phiếu ghi danh: Phiếu ghi danh sẽ được gởi kèm theo thư thông báo.

Vật dụng: Vật dụng mang theo là đồ dùng cá nhân và túi ngủ để làm mền đắp, 1 cái ly uống nước, 1 đôi dép đi trong nhà, quần áo ấm và sách vỡ để ghi chép, đèn pin, v.v.. Đặc biệt gia đình nào có con nhỏ thì nên đem theo vài món đồ chơi, vì trên khóa tu chúng tôi có phòng riêng cho các em chơi chung với nhau trong các giờ Phật Pháp và có người coi giữ, để cho cha mẹ các em có thể an tâm tu học được.

 

Thông báo về sự thay đổi địa điểm của khóa tu học 2009

Kính thưa quý vị học viên,

Ban tổ chức xin thông báo đến quý vị học viên một tin rất quan trọng có liên quan đến khóa tu học Phật Pháp 2009. Đó là địa điểm của khóa tu học năm 2009 đã thay đổi. Địa điểm lúc trước là ở Les Côtes, Le Noirmont, Jura, nhưng bây giờ là:

Gasthof Ochsen
Hauptstrasse * đường này không có số, Làng Stein rất nhỏ, tới đó quý vị sẽ thấy ngay!
9655 Stein (SG)
Switzerland

Đây là địa điểm mới để tổ chức khóa tu học Phật Pháp 2009 kỳ này.

Tại sao địa điểm phải thay đổi?

Kính thưa quý vị, vì một đại nghịch duyên đã làm cho ban tổ chức đã bận rộn lại càng bận rộn hơn. Ngôi nhà mà chúng tôi đã mướn để tổ chức khóa tu học cho năm nay đột nhiên bị hư hỏng nặng, nước vào ngập trong nhà làm cho nền nhà bị hư và nóc nhà bị gẩy đổ. Lúc ban đầu, chủ nhà hứa sẽ sửa xong trước thời gian của khóa tu và họ bảo chúng tôi hãy an tâm. Nhưng nào ngờ đâu, vào ngày 26.02.09, ông chủ nhà đã điện thoại cho chúng tôi để báo tin rằng nhà sửa không kịp, mong chúng tôi hãy thông cảm và bảo chúng tôi phải tìm căn nhà khác. Nghe qua tin này, tất cả anh chị em trong ban tổ phải bắt tay nhau tìm một căn nhà khác liền. Thời gian chỉ còn lại chưa đầy 2 tháng, làm sao có thể tìm ra một căn nhà để tổ chức khóa tu học đây? Cũng nhờ có chư Phật gia hộ, sau một tuần lễ miệt mài tìm kiếm, đã gọi không biết bao nhiêu cú điện thoại, đã viết không biết bao nhiêu cái email, cuối cùng chúng tôi cũng tìm ra được 3 ngôi nhà còn trống và đã hẹn đi coi liền. Cuối cùng chúng tôi đã chọn một căn nhà tốt nhất trong 3 căn nhà để làm nơi tổ chức mới cho khóa tu học năm nay. Mặt dù căn nhà này không đầy đủ tiện nghi như căn nhà trước, như cũng được khoảng 80%.

Ngược lại cũng có một tin vui nho nhỏ là căn nhà này rẻ hơn căn nhà trước một chút, vì vậy tiền học phí của quý vị chỉ còn lại 140 CHF mà thôi, thay vì là 150 CHF.

Rất mong quý vị học viên thông cảm và hẹn gặp lại quý vị trong khóa tu học sắp đến. Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe và nhiều an lạc.

TM Ban Tổ Chức, GĐPT Thiện Trí,

Minh Trường – Lê Công Thọ

Drucken E-Mail

Mục đích: Đạo luyện Thanh Thiếu Đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.