The current Bet365 opening offer for new customers is market-leading Open Account Offer Bet365 Make a deposit of £10-£200 and then enter the 10-digit bonus code You can get a free bet right now when you open an account.

 GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ - Vietnamesisch-buddhistischer Jugendverein THIEN TRI in der Schweiz

Bản Tin Sinh Hoạt số 1


 Lá thư đầu Xuân

……trong cái lạnh của mùa đông, bắt đầu trở nên ấm-áp của mùa xuân, thời tiết đổi thay cùng vạn vật đang chuyển mình, đâm chồi, nẩy lộc, đón tiết Xuân sang. Mùa Xuân là mùa của thương yêu, tha-thứ, cảm thông…và niềm hy-vọng của tuổi trẻ vươn lên.

Anh chị em GĐPT Thiện-Trí cũng rất bận rộn để chuẩn-bị cho khóa tu-học Phật pháp lần thứ hai tại Thụy-Sĩ. Khóa tu-học lần này cũng là một dịp đánh dấu kỹ niệm 20 năm trôi qua, kể từ thời điểm khởi đầu của sự hình thành GĐPT vùng Đông Bắc Thụy Sĩ. Đây là dịp để anh chị em GĐPT Thiện Trí nhìn lại, để bước tới, qua sự kết-hợp nhân-duyên giữa „GĐPT Trí Thủ và GĐPT Thiện Hoa“ là tiền thân của GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ ngày nay (1990-2010).

Bản tin Lam-Viên GĐPT Thiện Trí đầu tay từ đó được ra đời. Nội dung gồm những thông-tin, định hướng sinh-hoạt, chia xẽ kinh nghiệm tu học, những cảm nghĩ chân thành, những email trao-đổi bằng tiếng Việt của các em lớn lên ở quê-hương thứ hai. Kính mong quý đạo-hữu, quý phụ-huynh hằng quan-tâm đến tuổi trẻ Việt nam ở xứ người, đón nhận sự cố-gắng của các em như một món quà tinh-thần chia-xẽ của GĐPT Thiện Trí tại Thụy Sĩ.

Thưa quý đạo-hữu, quý phụ huynh, cùng quý anh chị em.

Hai mươi năm cũng là thời gian khá dài, để chúng ta có thể minh định sự tồn-tại của tổ-chức GĐPTVN tại hải ngoại. GĐPTVN nói chung và GĐPT Thiện Trí tại Thụy Sĩ nói riêng, đã trải qua chặng đường dài, trong đó hoàn cảnh xã-hội, phát triển những đề tài mới, những âu-lo mới, nặng tính cá-nhân, tiêu thụ, vật chất, làm chệch hướng đi của tuổi trẻ. Tuy nhiên, các anh chị em trong GĐPT đã có niềm vui được cống-hiến và phụng-sự xã-hội bằng tất cả sự nhiệt-thành của tuổi trẻ. Niềm vui được sống trong tình-thương yêu như anh chị em một nhà; được sự che-chở, dạy dổ của chư Tôn đức, cũng như được sự bảo bọc của quý đạo hữu, phụ huynh….GĐPT Thiện Trí cũng có những giây phút trăn-trở, lo âu, phiền muộn, những giọt nước mắt lăn dài trên má, cho những mất mát và đau thương; anh chị em cũng xót xa theo những giông tố, định luật vô thường đè nặng lên kiếp nhân sinh và những bước thăng trầm trong lịch-sử dân tộc.

Sau hai mươi năm, cũng là lúc chúng ta nhìn lại, nhận chân và đánh giá một cách khách-quan, những công việc chúng ta đã, đang và sẽ làm. Làm cách nào cho GĐPT tồn-tại một cách vững mạnh, có năng-lực, để làm tròn sứ mệnh giáo-dục Thanh, Thiếu Đồng niên trở thành Phật tử chân chánh – góp phần xây-dựng xã hội trên tinh-thần “Khai phóng-Dung hợp và Nhân bản” của Phật giáo. Đó chính là trách-nhiệm của thế-hệ đi trước và anh chị em trẻ của chúng ta trong thời-đại ngày nay. Được như vậy mới mong đền-đáp phần nào công ơn giáo-dưỡng, nâng đỡ của quý Thầy, quý đạo-hữu, quý ân-nhân, phụ huynh và anh chị em…hằng quan-tâm, tin-tưởng vào thế-hệ trẻ của chúng ta.

Thành tâm kính chúc quý Đạo-hữu, ân nhân, phụ huynh, ban bảo trợ một năm mới Vô lượng an lành.

TM Ban Biên tập

Nguyên Hòa-Phạm Phước Thuận

Drucken E-Mail

Mục đích: Đạo luyện Thanh Thiếu Đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.