The current Bet365 opening offer for new customers is market-leading Open Account Offer Bet365 Make a deposit of £10-£200 and then enter the 10-digit bonus code You can get a free bet right now when you open an account.

 GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ - Vietnamesisch-buddhistischer Jugendverein THIEN TRI in der Schweiz

Bản Tin Sinh Hoạt số 1


 Kỷ niệm ngày cưới

Người Huynh trưởng hay Đoàn sinh trong GĐPTVN có 2 mái nhà, đó là mái nhà Huyết thống và mái nhà Tâm linh. Với mục đích nuôi dưỡng tình thâm khắn khít quan hệ này cũng như chăm sóc giúp đỡ gia lực cho nhau  trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình trên bước đường phụng sự tha nhân, nên GĐPT Thiện Trí đã đưa vào sinh hoạt một sắc thái mới, đó là tổ chức kỷ niệm ngày cưới cho những anh chị đã có gia đình từ 10,15, 20 …… năm. Trong ngày sinh hoạt khoảng 2 tiếng đồng hồ có 1 chương trình:

Không gian trang trí rất là thơ mộng, trữ tình  những ánh đèn cầy với những bình hoa xinh đẹp và đặc biệt nhất là nơi ngồi của đôi Uyên Ương là vị trí quan trọng nhất.

  • Âm nhạc - tiếng Piano vang lên do những em Oanh Vũ hay những em Thanh Thiếu Nữ
  • Lời đón mừng và quà tặng rất đặc biệt
  • Đốt đèn-nói kỷ niệm hằng năm trong cuộc sống gia đình - nếu không nhớ là bị phạt theo theo yêu cầu mà thường thì bị bắt hôn (: ….
  • Tâm tình ca hát.

Năm 2008: là năm tổ chức đầu tiên với gđ anh Quảng Thuận và chị Huệ Quang 10 năm kỷ niệm ngày cưới Hoa Hồng (10. Ehejubiläum: Rosenhochzeit) với kỷ niệm đặc biệc của gđ ac. là những lời chia sẻ chân tình và nhất là anh QT đã nói riêng với c. Huệ Quang về tinh thần phụng sự tha nhân là ace điều cảm nhận xúc động và nhất là nụ hôn giác ngộ của ac thật là khó quên.

Năm 2009: 15 năm kỷ  niệm ngày cưới Thủy Tinh (15.Ehejubiläum: Glashochzeit)

Ace đã tự tay làm 1 món quà tặng rất đặc biệt với tất cả niềm vui để trao tặng ….. Anh Minh Tài chị Diệu Trí nhận với nhiều cảm động nên đã phát biểu "mười lăm năm về trước ace đã lo tổ chức cho ngày cưới rồi thì mười lăm sau ace cũng lo cho ngày lễ kỷ niệm…" vậy cũng đã nói lên tinh thần gắn bó và lo lắng cho nhau.

Chiều ngày kỷ niệm ac Minh Tài và Diệu Trí cũng là ngày sinh nhật của em Diệu Phước tròn 25 tuổi xuân xanh cùng chúc mừng em.  ACE đã ngồi bên nhau vui vẻ ăn bánh uống trà và thưởng thức giọng ngâm thơ của anh Giác Ngộ cùng với những tiếng hát thanh thoát của Diệu Phước và Nhuận Sanh trong tinh thần của một gia đình áo Lam.            

Hai bài thơ ngắn tặng cho Dung Hữu và  tặng cho Sương (Diệu Phước) do anh Châu ứng cảnh nhập thơ.

Mười lăm năm rồi tợ mây qua

Dung Hữu cùng nhau kết tơ hồng

Ông Tơ Bà Nguyệt chung khéo giữ

Cầu chúc Hữu Dung bạc mái đầu

 

Có những dòng sông, nước chảy một lần

Có những ân tình, bao la bát ngát

Tình Phật tình Lam, hoàn toàn đầy đủ

Hoan hỷ trang nghiêm, kiên cố Bồ Đề !

Ban Biên Tập

 

Drucken E-Mail

Mục đích: Đạo luyện Thanh Thiếu Đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.