The current Bet365 opening offer for new customers is market-leading Open Account Offer Bet365 Make a deposit of £10-£200 and then enter the 10-digit bonus code You can get a free bet right now when you open an account.

 GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ - Vietnamesisch-buddhistischer Jugendverein THIEN TRI in der Schweiz

Bản Tin Sinh Hoạt số 1


 Anh chị Viễn kính, 

Từ lâu, hay tin anh chị đã gần gũi và hết lòng nâng đỡ cho ACE Huynh trưởng và Đoàn sinh GDPT Thiện Trí, tình cảm đó cũng như ac. dành cho GĐPT LINH PHONG và G ĐPT Việt Nam. Tuy chưa có dịp bày tỏ, nhưng chúng em hết lòng trân trọng và cảm động trong lòng.

Anh chị thương GĐPT là ac. đã hiểu được thấu suốt dòng sinh mệnh của Dân tộc trong lịch sử cận đại. Chìm nổi trên những khổ đau của quê hương, GĐPTVN một đoàn thể đã tồn tại tương đối lục hòa, đã chịu nhiều nhọc nhằn nội tại lẫn ngoại tại!. Nhưng đã 70 năm những thế hệ trẻ VN với tất cả sự trung thành với hoài vọng chính đáng của tuổi trẻ. Ngày nay, cả thế giới được điều khiển bỡi 1 số tập đoàn tài phiệt lớn, tuổi trẻ bị quay cuồng trong nhịp sống tiệu thụ, những ràng buộc căng thẳng của 1 đời sống chỉ lấy tiêu chuẩn kinh tế để quyết định mọi thứ , tuổi trẻ bị kích động những bản năng thụ cấp, đi qua những cảm giác hạnh phúc tạm bợ…Hậu quả đã để lại cho tuổi trẻ bao sự băng hoại mà bắt đầu là từ tâm hồn bị trống rỗng. (Một thực tế đau lòng là ở Thụy Sĩ, tuy ổn định về vật chất nhưng số các em trẻ lại tự tử rất nhiều!)

GĐPT lại với hoài vọng gìn giữ và trao gởi các em một số nét tốt đẹp của nền văn hóa Đông phương, trong đó có nền minh triết của Đạo Phật mà giới trí thức Tây phương đang để tâm tìm hiểu và thực tập (Một giáo sư đại học khoa triết ở Thụy Sĩ đã viết trên tờ báo COOP: „…Triết học Ấn Độ là mẹ đẻ của các nền triết học…“) để giúp các em điều hòa được phần nào trong đời sống giữa vật chất và tinh thần. Hơn thế nữa, GĐPT còn là một Tăng thân rất sinh động, với đời sống Tăng thân, các thế hệ có thể đến với GĐPT cùng xây dựng tình Huynh Đệ, sống với nhau bằng chất liệu thương yêu và hiểu biết để tìm thấy chỗ nương tựa trên những lạnh lùng, cô đơn và sợ hãi của kiếp nhân sinh….

GĐPT tại Thụy Sĩ đã nhiều lần tiếp xúc, mời mọc các thế hệ đàn anh, đàn chị, cùng đến hiểu mục đích tồn tại của GĐPT, để có thể hổ trợ phần nào về tinh thần cho các ac. Trưởng. Nhưng các em đã đón nhận được trên cành sót lại vài chiếc lá xanh của mùa thu!!!

Tổ tiên ta (trong lịch sử cận đại) có nghĩ cho thế hệ hậu sinh đâu. Bây giờ cũng vậy. Có anh chị đi theo chiều dài tồn tại của GĐPT, chúng em thật thấy hạnh phúc và được an ủi ở trong lòng. Chân thành cám ơn anh chị. Muốn chia sẻ với anh chị nhiều, nhưng hy vọng một dịp gặp nhau.

Kính chúc anh chị và các cháu một năm mới sức khỏe, an lành

 ACE GĐPT LINH PHONG và hai em Hồng Nguyệt

Drucken E-Mail

Mục đích: Đạo luyện Thanh Thiếu Đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.