The current Bet365 opening offer for new customers is market-leading Open Account Offer Bet365 Make a deposit of £10-£200 and then enter the 10-digit bonus code You can get a free bet right now when you open an account.

 GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ - Vietnamesisch-buddhistischer Jugendverein THIEN TRI in der Schweiz

Bản Tin Sinh Hoạt số 1


 Cảm nghĩ về GĐPT Thiện-Trí

 

Hôm đó là ngày Chúa-Nhật 25.10.2009. Một ngày đặc-biệt. Trước đó,ngày thứ sáu 23.10 tôi vừa từ giả đồng nghiệp, từ giả sở làm, trở về nhà hưởng thú… điền viên sau hơn 28 năm trả nợ áo cơm ở xứ người !

Ngày Chúa Nhật đầu tiên này tôi đã đến với các em trong GĐPT Thiện-Trí và chính ngày hôm đó được các em chấp nhận cho tôi trở thành người anh tinh-thần trong gia đình của các em. Đây là niềm vui và cũng là một may mắn cho chính bản thân mình.

Nhớ lại thời còn nhỏ, anh theo Mẹ đi chùa, tụng kinh, niệm Phật, như một thói quen, một phản xạ. Lớn lên, có chút hiểu biết, anh có tâm nguyện thực hiện cho mình hai điều là „ Thề tránh điều dữ, nguyện làm việc lành“ và câu thơ của cụ Nguyễn công Trứ đã ám-ảnh anh suốt quãng đời đi học:

Đã sinh ra ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông…

Nhưng cuộc đời không đơn giản. Nhất là sống vào thời điểm Việt Nam lúc đó: chiến tranh, hận thù, ly tan…May mắn không bị làm điều dữ, nói chi đến việc tìm một cái danh gì đó mơ-hồ trong thời buổi nhiểu-nhương ấy!

Những ngày về phép, lại theo Me đến chùa. Không phải mục-đích tụng kinh,niệm Phật, hay chờ đợi một lời giảng của Thầy trong giáo-lý đạo Phật. Nhưng muốn tìm cho mình một chốn tĩnh-lặng, hoài niệm về thuở ấu thơ, khi chưa bị cuốn hút vào những phiền toái của cuộc đời…

Rồi như một phép lạ. Mình đang sống từ một nước phía Đông, bổng thoắc cái, được qua, tây phương cực lạc “(Thụy sĩ). Nơi đây không có chiến tranh, không còn bị bó-buộc làm điều dữ. Anh suy nghĩ, mình thật may mắn, nhưng anh biết, đây chính là thời gian mình trả nghiệp và tạo nghiệp cho chính mình.

Một duyên may, anh biết đến các em áo Lam trong GĐPT Thụy Sĩ tại chùa Trí-Thủ năm 2000. Trong thời gian này, anh được giao phó vài công việc Phật sự nho-nhỏ, nhờ vậy anh có nhiều cơ-hội tiếp-xúc với các anh chị em trong gia đình Áo Lam. Các em là những người trẻ, nhiều năng-động, có tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ. Dần dần qua vài sinh-hoạt chung, anh lại biết, các em đã gìn-giữ và thực hành được tinh-thần Phật giáo, lấy phương châm Bi, Trí, Dũng làm nền tảng và năm Hạnh nguyện để làm sức sống. Đặc biệt các em có tinh-thần kỹ-luật và áp-dụng đúng chủ trương của GĐPT, một tổ-chức mang tính giáo-dục Phật giáo cho thanh-thiếu niên Phật-tử Việtnam và đào tạo những hạt giống tốt cho các em từ nhỏ (Oanh Vũ). Không một Phật tử nào có thể phủ nhận, các em trong GĐPT Thiện Trí đã phấn-đấu miệt-mài, cố gắng vươn lên trong một hoàn cảnh rất khó khăn về niềm tin, về nhân sự và tài chánh. Các em đã vượt qua,ngày một vững mạnh, góp mặt, có tiếng nói trong GĐPT Âu-châu và trên mạng toàn cầu.Cho anh chúc mừng và chia-xẽ những vinh-dự của các em, khi nghe được lời khen của mọi người về việc làm của GĐPT Thiện Trí: Hợp thức hóa tổ chức GĐPT, tổ chức khóa học hàng năm, đóng góp từ thiện ở quê nhà…..Một điều đáng ca tụng nữa, là tuy thiếu sự hướng dẫn trực tiếp của một vị Thầy, các em vẫn cùng nhau học hỏi, trao đổi kiến thức Phật-pháp qua mạng Paltalk, một cách tích cực và sáng suốt.

Trở về với chính mình, ngoài những công việc „mới“ hàng ngày, những thú tiêu khiển nhẹ nhàng, anh mong muốn được đọc và tìm hiểu thêm về Phật pháp. Chính GĐPT Thiện Trí đã tạo cho anh một cơ hội, một động-lực thúc đẩy anh thực hiện  công việc tâm linh như thế.

Anh cám ơn các em.

Nguyên Huệ


GĐPT thương mến...

Đến ngày sinh hoạt, mà em được gặp các ACE, thấy GĐPT mình ai cũng mạnh khỏe, tâm luôn hướng về Phật Pháp và cố gắng giáo dục thanh thiếu đồng niên mình trở thành người Phật Tử chân chánh, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật Giáo, thì ngày đó cũng là ngày em thích và hạnh phúc nhất. Tình thương và hạnh phúc này các em sau này cũng muốn trao tiếp tục, khi được... Các em sẽ cố gắng tu tập và lạy Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni làm gương. Cuộc đời là vô thường: Nhất thiết tùng duyên diệt, nhất thiết tùng duyên sanh.

Các em xin cám ơn các ACE và trong đó cũng bao gồm luôn Ba em, cám ơn sự tinh tấn, hy sinh và cố gắng bao nhiêu năm qua...

Trong bài này có gì không đúng hay là mang đến sự hiểu lầm, thì em xin lỗi nhé.

Nguyện đem mọi công đức này hướng về khắp tất cả, để tử và chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.

Em Quảng Đạt

Drucken E-Mail

Mục đích: Đạo luyện Thanh Thiếu Đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.