The current Bet365 opening offer for new customers is market-leading Open Account Offer Bet365 Make a deposit of £10-£200 and then enter the 10-digit bonus code You can get a free bet right now when you open an account.

 GĐPT Thiện Trí Thụy Sĩ - Vietnamesisch-buddhistischer Jugendverein THIEN TRI in der Schweiz

Bản Tin Sinh Hoạt số 1


 Hòa Lan, ngày 11.8.2009

Anh chị  em Thiện Trí thương mến,

 Nhận được món quà của ace do anh Thị Trực chuyển lại tại khóa tu học Phật Pháp Ấu Châu lần thứ 21 (Vương quốc Bỉ) tôi đã không vội mở ra ngay. Về đến nhà, sau một ngày dài ngủ nghỉ, tôi mở gói quà với lòng thành kính của tôi…Tôi rất xúc động!

Vì nó đã gói ghém trọn bài kinh Bát Nhã mà đức Quán Thế Ấm Bồ Tát đã nói khi Ngài đã quán chiếu thâm sâu về con người.

Về hình thức, món quà là một đóa sen 18 cánh. Đã là hoa sen thì gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Làm tôi xót xa lắm!

Về nội dung, 18 cánh sen xếp thành 3 tầng, mỗi tầng 6 cánh tượng trưng cho 18 giới:

6 cánh trên là: Lục căn

6 cánh ở tầng thứ nhì là: Lục trần

6 cánh dưới cùng là: Lục thức

Lục căn tiếp xúc với lục trần sinh ra lục thức. Mà lục thức ở đây lớn hơn hết.

Làm tôi nhớ lại có lần tôi viết đâu đó một bài về một huynh trưởng trẻ, tôi hỏi em đó: Vì sao em thích sinh hoại với ngành Oanh. HTr trẻ trả lời không suy nghĩ: Em thích sinh hoại với ngành Oanh là để em học các em đó, học tánh hòa giải của các em Oanh Vũ, các em ngành Oanh hay đụng chạm nhau, gây gổ nhau nhưng sau đó thì tự chơi lại với nhau còn người lớn thì em chưa thấy!

Như vậy lục thức lớn dần theo thời gian. Là Huynh trưởng GDPT phải TU mới giảm dần những cơn nóng giận, khi nổi nóng lên thì nhớ rằng mình đang mặc chiếc áo LAM là áo màu khói, nóng lên là có lửa ở trong lòng mới bốc khói ra … lúc đó chúng ta niệm đức Quán Thế Ấm, như bài kinh dưới đây:

“Nếu có ai ác ý, Xô vào hầm lửa lớn,

Niệm sức mạnh Quán Ấm, Hầm lửa biến hồ sen”

Tôi đã tôn quí món quà của ace cho tôi ngay dưới chân đức Phật nhập niết bàn trong tủ thờ Phật trong nhà tôi để mỗi ngày lễ Phật tôi nhớ tới ace Thiện Trí.

Cảm ơn món quà quý hóa của ace. Thăm và chúc ace tinh tấn,

Tâm Ngọc, Lê Giao

Kính anh Giao,

Kính Gia Trưởng, Ban Cố vấn cùng Htr. và Đs. GĐPT Thiện Trí,

Anh Giao à, lời đầu em vô cùng cảm kích tấm chân tình cao thượng của anh đã viết thư này đến với GĐPT Thiện Trí, ace Thiện Trí rất kính anh và rất thường nhắc tên anh trong những lần sinh hoạt..

Anh Thuận và em đi kỳ này qua dự lễ Thọ cấp Dũng anh Quang, rất tiếc nhiều ace Thiện Trí đã thiếu duyên, đã để mất cơ hội cùng chia sẻ niềm vui và trân quý người anh Cả ÂC cũng như được gặp lại quý ac Niên Trưởng nữa...

Với món quà nhỏ bé của ace Thiện Trí để tỏ lòng tri ơn anh!. Anh về chắc mệt  lắm, mà anh đặt bút viết ngay 1 bài học thật cao quý,  để ace tiếp nhận như nguồn năng lượng chăm sóc tinh thần ace Thiện Trí!.

- ACE Thiện Trí ơi, NH và TT mới về hôm qua hành trình rất thú vị, có gì sẽ tâm sự nhiều sau nha… TT xin kính chuyển thư này của anh Giao đến với quý ace! Đọc và suy tư dâng nguồn cảm xúc thì viết chia sẻ nha….
- TT xin mạn phép thay mặt toàn thể ace Thiện Trí cám ơn thư anh và nguyện cầu Phật lực gia hộ anh chị và gđ được sức khỏe, thân tâm an lạc …  

Chúc ace  và gđ an lạc, vui vẻ.. 

Kính mail,  Em Thị Trực

 

Drucken E-Mail

Mục đích: Đạo luyện Thanh Thiếu Đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo.